Nóc nhà là gì? Ý nghĩa của nhà là phải có nóc

Gần đây, mọi người rất thường bắt gặp câu nhà là phải có nóc của người vợ nói chồng mình. Vậy nóc nhà là gì?

Nóc nhà là gì? Ý nghĩa của nhà là phải có nóc

Nếu bạn là một GenZ lướt Tóp Tóp và Facebook thường xuyên sẽ không xa lạ gì với những video có nội dung "nhà là phải có nóc". Khi này những người đàn ông đều dành sự tôn trọng tuyệt đối với người phụ nữ của mình làm mạng xã hội trở nên thú vị hơn. Vậy nóc nhà là gì nhỉ?

Nóc nhà là gì?

Theo như mọi người thường hiểu rằng “nóc nhà” là phần mai nhà để che chắn cho một ngôi nhà. Nhưng ngày nay, cụm từ này được hùng hài hước hơn khi người đàn ông dùng để nói người yêu, người vợ của mình để tạo thêm niềm hạnh phúc cho cả hai.

Kết quả của việc bị vợ phạt.

Nóc nhà trở nên viral từ khi nào?

Vào vòng bán kết của Rap Việt mùa 1, một câu rap của MCK “Nhà nào mà chẳng có mái!”  đã trở thành một xu hướng mới trên mạng xã hội.

Từ “mái” ở đây được hiểu là mái nhà, nhà nào mà chẳng có mái là gia đình nào mà không có phụ nữ. Như vậy, MCK muốn khẳng định là người đàn ông phải luôn tôn trọng người phụ nữ của mình. Cùng với MCK là Justatee với câu “ra đường anh là cá mập về nhà anh là cá con” qua đó cũng biết được cả hai rất yêu thương người phụ nữ của mình đến nhường nào. Cũng với câu ”Đội vợ lên đầu là trường sinh bất tử".

Những ví dụ điển hình của bật “nóc nhà”

Với ông bà ta từ xa xưa cũng đã xem người trụ cột trong gia đình là "nóc nhà", như trong câu “con có cha như nhà có nóc”. Với việc ngày nay người phụ nữ không còn phải chịu nhiều áp lực, khuôn khổ trong xã hội như trước đây thì người trụ cột trong gia đình không nhất thiết là người đàn ông.

Đôi khi những ông chồng thường nói “nhà phải có nóc” để vỗ về người vợ của mình khi mỗi lần cô ấy tức giận và có lúc là cải nhau. Nổi bật nhất là trong những video của đôi vợ chồng trong Vũ Vlogs đã rất được nhiều người yêu thích.

Cách dùng “nóc nhà” với người vợ, người yêu của mình

Qua những video hài hước về trào lưu này thì có thấy góc nhìn của giới trẻ về vai trò của người phụ nữ đã thay đổi dần dần, mang lại nhiều sự công bằng, bình đẳng giới.

  • Trong ngôi nhà này, tôi là người trụ cột của gia đình, nên tôi sẽ rửa chén, lau nhà, giặt đồ. Nhà là phải có nóc!
  • Anh là nóc nhà hôm nay anh sẽ nấu cơm!!
  • Sao giờ ông đi nhậu chưa về, về ngay cho tôi, nhà này không có nóc à!

Vừa rồi là những thông tin về nóc nhà là gì? Đừng quên theo dõi Xu hướng GenZ mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất của giới trẻ nhé!