Chắc là không giòn đâu là gì? Một meme mới xuất hiện trong năm 2022

Chắc là không giòn đâu đang là một meme mới trên mạng xã hội mấy ngày gần đây. Vậy ý nghĩa của trào lưu này là gì?

Chắc là không giòn đâu là gì? Một meme mới xuất hiện trong năm 2022

Gần đây, “chắc là không giòn đâu” đang là meme hot nhất trên Facebook và Tiktok. Có thể bạn bắt gặp những comment như: không giòn, chắc là không giòn, không giòn đâu… Nếu bạn chưa biết trend này từ đâu ra, ý nghĩa là gì? Hãy xem bài viết dưới đây nhé!

Chắc là không giòn đâu là gì?

Không giòn meme bắt nguồn từ một video ngắn trên tiktok của một ông chú với chiếc râu trắng chê món ăn của một vị đầu bếp. Và từ đây trên Facebook thường xuyên xuất hiện những bình luận "không giòn" với ngụ ý chê bai một việc gì đó.

Sau khi đoạn video này được lan truyền trên Tiktok và Facebook, câu nói này đã trở thành một câu nói khá phổ biến tạo niềm cảm hứng mới cho các bạn GenZ và bây giờ nhiều người đã chế lại đoạn clip này cho hài hước hơn.

  • Ý nghĩa không giòn theo nghĩa đen là nói đến một món ăn nào nào đó không đạt được độ giòn như đúng nguyên bản mà mọi người thường thưởng thức.
  • Còn với nghĩa bóng là chê bai một việc nào đó không vừa ý mình.

>> Xem ngay: Nóc nhà là gì? Ý nghĩa của nhà là phải có nóc

Người làm nên xu hướng “không giòn đâu” của giới trẻ

Giòn là gì trên facebook bắt nguồn từ đâu?

Trend chắc là không giòn đâu xuất hiện lần đầu tiên từ một tiktoker Hưng BaBa với video thử độ giòn của món heo quay mà anh kì công làm ra và tự tin phần da sẽ đạt đến độ giòn tuyệt đối, mang lại trải nghiệm tốt nhất đến khách hàng. Với sự xuất hiện của một người đàn ông với chiếc râu trắng dài chê món phần da của anh Hưng Baba là không giòn mặc và bị anh Hưng “nắm bộ râu” hỏi “thế có giòn không?”

>> Đừng bỏ lỡ: Đã cái nư là gì? Mức độ viral cực nhanh của cụm từ này

Cho đến nay video này đã thu về gần 30 triệu lượt xem trên Tiktok, 1.1 triệu lượt thả tim và 13 ngàn lượt bình luận. Có thể thấy mức độ viral của trào lưu này khì xuất hiện trên mạng xã hội, câu nói này đã nhanh chóng được dùng rộng rãi để chọc ghẹo nhau. Thâm chí cộng đồng mạng còn ví cả 2 nhân vật này như Râu Đen và Râu Trắng trong bộ truyện đình đám One Piece.

Chê không giòn là bị giật râu nhé!

Từ đây, cư dân mạng hàng ngày cứ thường spam "chắc không giòn" khiến không ít người khó hiểu và cảm thấy bực mình. Nhưng về ý nghĩa của nó không gây ảnh hưởng hoặc chỉ trích đến một ai khác, thế nên đây chỉ là mọt xu hướng vu vơ và chỉ mang tính chất hài hước mà thôi.

>> Đừng bỏ lỡ: Trend nhảy Tiktok là gì? Tổng hợp 6 kiểu nhảy Tiktok nổi nhất 2022

Cách sử dụng chắc là không giòn đâu

  • Da vịt quay này chắc không giòn đâu
  • Vụ anh kia chia tay người yêu nhìn là biết không giòn rồi
  • Giòn hay không phải thử mới biết

Vừa rồi là những thông tin về Trend chắc là không giòn đâu. Đừng quên theo dõi Xu hướng GenZ mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều Trending mới nhất của giới trẻ nhé!