Kang là ai? Nguồn gốc, sức mạnh kẻ phản diện trong Ant-Man 2023

Kang là ai? Người kiến và chiến binh ong sẽ có màn kết hợp để chống lại nhân vật phản diện Kang trong lần trở lại thế giới lượng tử này.

Kang là ai? Nguồn gốc, sức mạnh kẻ phản diện trong Ant-Man 2023

Kang là nhân vật phản diện mới của vũ trụ Marvel sau sự kiện đại chiến với chiến thần Titan Thanos. Anh được nhá hàng lần đầu trong chuỗi series phim của Loki và sức mạnh, nguồn gốc của nhân vật phản diện này là một ẩn số rất lớn. Không để khán giả phải chờ lâu, trong phần phim về Ant - Man chuẩn bị ra mắt vào giữa tháng 2 này, mọi người sẽ biết được nhân vật Kang là ai. Cùng xem qua nguồn gốc của Kang trong loạt truyện Marvel Comics dưới đây nhé!

Kang là ai?

Kang hay được biết là Kang the Conqueror, anh hiện đang là nhận vật được quan tâm nhất với khán giả hâm mộ vũ trụ điện ảnh Marvel. Anh có thể là nhân vật phản diện mong muốn phá huỷ thế giới giống như những gì mà Thanos đã từng làm với loài người. Kang sẽ chính thức chào màn khán giả trong bom tấn Ant - Man & the Wasp: Quantumania do nam diễn viên Jonathan Majors thủ vai.

Thông tin, nguồn gốc về Kang:

  • Tên thật: Nathaniel Richards
  • Chiều cao: 1m83
  • Cân nặng: 65Kg
  • Tuổi: 70
  • Biệt danh: Kang, Kang the Conqueror
  • Sức mạnh: Dịch chuyển thời gian, thâu tóm tâm lý
  • Diễn viên thủ vai: Jonathan Majors
Ảnh: Marvel Studio

Nguồn gốc xuất hiện của Kang trong Comics và điện ảnh MCU

Theo như nguyên tác trong truyện thì Kang có tên là Nathaniel Richards, được sinh ra vào thế kỉ 30, và là hậu duệ của Reed Richards (Mr. Fantastic của Fantastic Four). Anh từng lấy danh xưng là Doctor Doom - nhân vật phản diện khét tiếng của vũ trụ Marvel trong truyện tranh. Với trí thông minh của mình anh đã nghiên cứu ra cách du hành thời gian, Nathaniel đã trở về thời Ai Cập Cổ Đại để trở thành pharaoh Rama - Tụt.

Tại vùng đất của Kim Tử Tháp, Kang đã đụng độ với Fantastis Four nhưng không đủ sức mạnh để chống lại nên anh phải lui về thế kỷ 31. Nhưng do sự cố đã xảy ra khi hắn đã bị dòng thời gian đưa đến tận thế kỷ 41. Với tài năng thiên bẩm của mình, anh đã quyết định ở lại tương lai, thực hiện hành động càng quét mọi hành tinh trở thành kẻ thống trị truyệt đối và được biết đến là Kang The Conqueror - Kẻ Chinh Phạt.

Trong mạch truyện Marvel Comic, hắn đã từng nhiều lần du thành thời gian, tự biến ra nhiều biến thể của bản thân ở cả tương lai lẫn quá khứ. Trong đó, có những phiên bản hiền hơn đứng về phía của Iron Lad - người sáng lập ra hội Young Avenger, bên cạnh đó có những biến thể đứng về phía phản diện như Mr. Gryphon - kẻ kết nối với người ngoài hành tinh để xâm chiếm Trái Đất.

Ảnh: Internet

>> Đừng bỏ lỡ: Black Adam là ai? Nguồn gốc sức mạnh của anh hùng phản diện

Sức mạnh của Kang lớn như thế nào?

Kang sẽ là một nhân vật phản diện chính của vũ trụ MCU lần này, tuy nhiên hắn lại không có bất cứ một năng lực siêu nhiên nào. Điều hắn có duy nhất đó chính là trí thông minh vượt trội của mình, vốn dĩ là nhà khoa học của thế ký 31 với món vũ khí lợi hại nhất đó chính là kiến thức thâm sâu và trí tuệ vượt xa loài người.

Không dừng lại ở đó, hắn còn là một nhà cầm quân đại tài, sở hữu một vũ khí tối tân nhất lịch sử nhân loại. Trong đó bao gồm cả Damocles Base - một chiến cơ hiện đại với hình dạng của một thanh kiến có thể xe toặc không gian và thời gian để đi xuôi ngược dòng thời gian một cách dễ dàng.

Điểm yếu duy nhất của Kang có thể nằm ở tính cách luôn coi nguyên tắc, danh dự độc tôn và hà khắc của hắn. Hắn là người luôn lên kế hoạch chinh phạt rõ ràng mỗi khi đi chinh phạt và khiến đối thủ luôn khâm phục. Hắn là người không phải “nguỵ quân tử”, luôn coi trọng việc đánh sòng phẳng, không chiêu trò gian lận. Đây có thể là một điểm yếu lớn của Kang trong suốt thời gian chinh phạt của mình.

Ảnh: Marvel Studio

Kang và Thanos ai mạnh hơn?

Với việc khi Thanos trong tay không có 6 viên đá vô cực, gã điên Titan này vẫn sở hữu có sức mạnh vượt trội, trí tuệ siêu việt với khả năng chiến đấu không ai chịu nổi. Còn Kang chỉ là một người phàm nhân bình thường, có quan hệ huyết thống với Reed Richards, nhưng lại không phải là hậu duệ trực tiếp của Reed.

Mặc dù thua hụt về sức mạnh rất nhiều so với Thanos, nhưng bù đắp về chuyện này Kang lại sở hữu rất nhiều vũ khí khoa học tiên tiến, khả năng du hành thời gian và trí thông minh vô xong. Trong series Loki đã chứng minh đều thông qua việc hắn ta đã đưa mọi thứ vào dòng thời gian để dễ kiểm soát.

Như trong những gì Kang thể hiện trong MCU, có thể thấy sức mạnh của kẻ du hành thời gian đã vượt qua tầm kiểm soát của Thanos. Điều này được chứng minh rằng khi tại trụ sở TVA những viên đá vô cực cũng chỉ là những vật để dằn giấy tờ.  Theo qua lời của Miss Minutes trong tập cuối của Loki phần 1 nói về He Who Remains, “Hắn tạo ra tất cả, hắn kiểm soát tất cả”.                                                                                                                                                    

Ảnh: Internet

Vừa rồi là những thông tin về Kang là ai? Đừng quên theo dõi Xu Hướng Genz mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất của giới trẻ nhé!